| 06-12-2013 | 00:00:00

Bánh bò nước cốt dừa

Chiếc bánh bò tơi xốp, có vị ngọt nhẹ từ lâu đã là món quà vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

- 200 g bột bánh bò, 1 kg dừa nạo vắt lấy 1/2 lít nước cốt dừa, 10 g men khô.

- 150 g đường cát, 1 bó lá dứa, 40 lá cẩm.

Cách chế biến:

- Nước cốt dừa chia làm hai phần, cho một phần vào hòa tan với bột và men rồi ủ trong khoảng 1h30 phút.

 - Phần còn lại hòa tan với đường, đun sôi rồi để hơi nguội. Cho vào bột đang ủ rồi để trong khoảng 30 phút nữa, khi thấy bột sủi tăm là được.

 - Lá dứa, lá cẩm rửa sạch, xay riêng từng loại để lấy nước màu. Chia bột làm 3 phần, hòa nước lá dứa, lá cẩm vào để tạo màu. Sau đó chế vào từng chiếc khuôn nhỏ, đem hấp chín.

 - Hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín.

Theo Vnexpress

Chia sẻ