Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Nguyên liệu:
- 1 cái bánh chưng
- 1 củ khoai lang vàng (200g)
- 150ml nước cốt dừa
- 50ml nước lọc
- 10g bột năng
- 20g đường
- 50g đậu phộng
- Hành lá, gia vị
Cách làm:
Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.
Hành lá cắt nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành.
Khoai bào vỏ, cắt nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.
- Cho vào khoai 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mỡ hành.
- Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng cắt lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.
Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.
Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.
Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem chiên ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là đậu phộng rang giã nhỏ. Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt.
Theo Ngoisao