| 30-11-2013 | 00:00:00

Canh bí xanh dồn thịt ngọt mát

Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, đem đến hương vị ngọt thanh cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí xanh; 100g thịt nạc heo xay nhuyễn.

- 1/4 củ hành tây; 1 lọn bún tàu (miến); 2 tai nấm mèo.

- Tỏi bằm; tiêu; đường; hạt nêm; muối.

Cách chế biến:

- Bún tàu ngâm mềm, thái ngắn. Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ; hành tây bằm nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột.

 - Trộn đều thịt với gia vị, nhồi vào từng trái bí. Bạn có thể cắt khúc ngắn nếu thích.

 - Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi. Sau cùng cho bí vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

 - Canh bí thêm vào ít ngò rí rồi dùng nóng với cơm trắng.

 

Theo Vnexpress

Chia sẻ