| 20-11-2013 | 00:00:00

Canh khế nấu thịt bò

Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

- 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Cách chế biến:

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...

 - Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

 - Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

 - Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Theo Vnexpress
Chia sẻ