Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Vị chua của lá giang và dứa quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt bò làm món ăn không bị ngán, thanh đạm.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300 gr
- Lá giang
- Dứa
- Hành tây, ngò gai.
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt bò chọn phần thịt hay nạm, bắp... tuỳ thích.
- Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn.
- Lá giang rửa sạch vò nhẹ. Thơm 1/2 trái bỏ vỏ cắt nhỏ, hành tây 1 củ cắt nhỏ.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho lá giang và thơm vào xào ít phút. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Thịt bò đã ướp cho vào nấu với nước đang sôi vài phút là được, hành tây cắt nhỏ.
Theo Ngoisao