| 20-08-2013 | 00:00:00

Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan

Trong Rằm tháng 7, món canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn.

 Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

- 1 hộp bắp (khoảng 100 ngô ngọt)

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 30g nấm hương

- Rau mùi thơm

- Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Tổng tiền: 30.000 đồng

Thời gian chế biến: 60 phút

Khẩu phần dành cho: 3 người

 Cách chế biến:

Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

Cho bắp và đậu cove ra chén để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

Cho nấm hương vào xào cùng.

Thêm 2 chén nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

Cuối cùng cho bắp và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.

Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.

Theo Eva

Chia sẻ