| 09-10-2015 | 09:26:38

Canh tôm nấu củ sen

Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 2 củ sen

- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô

- 5 con tôm lớn

- 1 củ cà rốt

- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).

Cách chế biến:

- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.                       

- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.

- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.

- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.

- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.

Theo Ngoisao

Chia sẻ