| 07-06-2021 | 07:51:46

Chủ động chăm sóc, cải tạo để giữ vững giá trị cây ăn trái đặc sản

Bà Nguyễn Thụy Minh Chi, Chủ tịch Hội Nông dân TP.Thuận An, cho biết năm nay do ô nhiễm môi trường, thời tiết nóng gắt đã ảnh hưởng lớn đến năng suất cây ăn trái đặc sản tại địa phương. Hội Nông dân thành phố phối hợp với các ngành chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, khảo sát hỗ trợ phân bón, vốn, hướng dẫn và chuyển giao khoa học kỹ thuật thường xuyên nhằm giúp người nông dân yên tâm canh tác, giữ vững và nâng cao năng suất.

Tuy nhiên, năm nay cây ăn trái đặc sản ra hoa muộn và bị thất mùa. Nhiều hội viên nông dân bị giảm 50% sản lượng thu hoạch so với mọi năm. Theo bà Chi, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con nông dân cần chủ động chăm sóc, cải tạo vườn cây, cải tạo đất khắc phục những khó khăn, duy trì và phát triển giá trị cây ăn trái đặc sản địa phương.

TIẾN HẠNH

Chia sẻ