Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Đĩa gà kho gừng có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của gừng, nghệ, sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Gà kho gừng là món ăn dễ làm, bắt mắt và rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà 1 con (khoảng 2kg)
Gừng 1 củ (khoảng 100gr)
Tỏi băm 3 tép
Ngò rí
Hành tím 2 củ
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm,...).
Cách thực hiện
Thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước. Cách này sẽ giúp khử mùi hôi của gà. Sau khi đã sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.
Gừng bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, 1/2 củ bạn băm nhỏ, 1/2 củ bạn cắt sợi.
Ngò rí bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhỏ để riêng nhé.
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút hạt nêm, trộn đều và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Gừng cạo vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Bạn cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Bạn làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo, cho gà vào xào đến khi thịt săn lại, bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món này ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nóng đều rất ngon.
Theo LĐO