Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Củ sen ngâm chua ngọt thích hợp ăn kèm các món nướng, rán hoặc làm món dưa chua trong bữa cơm.
Nguyên liệu:
- Củ sen: 300 gr
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Giấm gạo
- Đường
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Củ sen bào bỏ vỏ sau đó bào mỏng hoặc thái lát mỏng ngâm vào thau nước muối chanh loãng 10 phút cho sen không bị thâm. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho vào nồi 1 chén giấm, 1/2 chén nước lọc, 1 chén đường, 1 muỗng canh muối. Đun sôi để nguội rồi thêm tỏi và ớt thái lát. Thêm gừng nếu thích. Tuỳ độ chua của giấm mà nêm theo khẩu vị, nếm có vị chua ngọt là được.
Bước 3: Củ sen sau khi để ráo thì cho ra tô đổ nước giấm vào ngâm một ngày là dùng được. Sau đó cho vào lọ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Củ sen giòn giòn vị chua ngọt lạ miệng, thích hợp ăn kèm các món nướng, rán hoặc làm món dưa chua trong bữa cơm.
Theo NS