| 17-08-2013 | 00:00:00

Dừa kho ngũ vị

Hãy thử thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình bạn bằng món dừa kho ngũ vị nhé!

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 150g; Trứng vịt: 4 quả; Dừa: 250g; Hành tím băm, ớt hiểm, tiêu, bột ngũ vị hương, bột cà ri, nước mắm; Hạt nêm.

Chế biến:

- Thịt ba chỉ cắt sợi 1cm. Trứng luộc chín, bóc vỏ.

- Dừa cạo sạch vỏ, cắt sợi dày 1cm.

- Ướp thịt và dừa với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng bột cà ri và ớt đập dập.

- Phi thơm hành tỏi băm. Cho dừa và thịt vào xào săn với 1 ít nước. Khi hỗn hợp đã săn, cho vào 1 chén nước, thêm trứng, kho đến khi phần nước này sệt lại, nêm nếm vị vừa ăn và tắt lửa.

 Cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng

Lưu ý:

- Chọn dừa rám khi kho sẽ ngon hơn.

- Luộc trứng từ khi nước còn nguội, cho ít muối, trứng sẽ không bị nứt khi luộc.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ