Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Ẩm thực không chỉ là lĩnh vực gắn liền với du lịch mà còn đóng vai trò quan trọng trong hấp dẫn du khách tại điểm đến. Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực đưa đặc sản vùng, miền vào phục vụ du khách tại các điểm đến du lịch.
Ảnh minh họa
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2024 (diễn ra từ 28 - 31/3 tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) là lần thứ ba liên tiếp Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức. Nét nổi bật của Lễ hội là giới thiệu hơn 400 món ngon ba miền Việt Nam, cùng chương trình văn hóa, văn nghệ truyền thống, làng nghề, trò chơi dân gian, khuyến mãi kích cầu du lịch... Đồng thời, Lễ hội là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực được trình diễn và phục vụ bởi đại diện những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4 - 5 sao tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước…
Lễ hội còn có sự tham gia của một số thương hiệu ẩm thực là đối tác của Saigontourist Group gồm: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra)... Đây sẽ là điểm hẹn văn hóa ẩm thực không thể bỏ qua dành cho du khách trong và ngoài nước khi đến Thành phố Hồ Chí Minh dịp này
Theo ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, bên cạnh mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam, Lễ hội còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, đã khẳng định được thương hiệu thông qua các giải thưởng quốc tế danh giá. Trong lần thứ ba trở lại với du khách trong và ngoài nước, Lễ hội tăng thêm hoạt động tương tác dành cho khách tham dự như: tham gia bình chọn các món ngon được yêu thích nhất tại Lễ hội, học làm bánh dân gian cùng nghệ nhân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống tương tác với du khách và nhiều hoạt động hấp dẫn khác...
Trong khi đó, Rex Hotel Saigon (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) mang phong cách của người dân Nam Bộ vào thực đơn khách sạn, giới thiệu món “Bánh canh Cua” với sự phong phú về nguyên liệu tươi ngon của vùng, miền. Món ăn này được đầu bếp của Rex Hotel Saigon kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng của thịt cua cùng nhiều nguyên liệu thuần Việt, đảm bảo dinh dưỡng cao cho người dùng. Ngoài ra, đến với Rex Hotel Saigon trong tháng 3 này, du khách trong và ngoài nước còn được khám phá sự khác biệt, mới lạ trong hương vị của “Cà phê kem muối cốt dừa”. Đây là một loại thức uống vừa quen thuộc với hương thơm đặc trưng, vị đậm đà của hạt cà phê thuần Việt cao cấp, vừa mới lạ khi được kết hợp hoàn hảo với vị ngọt, thơm béo của sữa dừa và sữa tươi, thêm một lượng muối tinh tế, mang lại sự độc đáo và thơm ngon.
Chị Lan Anh, du khách đến từ thành phố Đà Nẵng chia sẻ, chị thường kết hợp công tác và nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt ưa thích thưởng thức những món ngon và đặc sản địa phương. Khi doanh nghiệp du lịch, lữ hành đưa đặc sản vùng, miền vào hệ thống nhà hàng, khách sạn, lễ hội… sẽ tạo điều kiện cho du khách thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn, và yên tâm hơn về vệ sinh thực phẩm so với những hàng quán nhỏ lẻ khác.
Theo TTXVN