| 25-07-2013 | 00:00:00

Gà om xì dầu

Thịt gà om xì dầu béo mềm, thấm đẫm trong nước gà om sánh mượt lại nghe thoang thoảng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.

 Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món gà om xì dầu:

- 1 nửa con gà nhỏ

- Vài tép tỏi và cây hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu vang; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh đường.

Cách làm:

Gà rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Cho gà vào chén, thêm tỏi băm nhỏ, đầu hành trắng, rượu vang, nước tương, trộn đều và ướp trong 30 phút cho gà ngấm vị.

Đun nóng chút dầu trong chảo, trút gà vào xào đều.

Khi thịt gà hơi săn lại, bạn đổ vào 1 chén nhỏ nước, thêm 1 muỗng canh đường và trút nốt phần nước ướp thịt còn thừa lại trong chén vào nồi. Khi nước gà sôi, đậy kín vung và hạ lửa để đun liu riu trong khoảng 30 – 40 phút cho thịt gà chín mềm.

Khi nước đã gần cạn, bạn tắt bếp, múc gà ra đĩa rồi rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ