| 18-12-2013 | 00:00:00

Miến xào hến

Thịt hến mềm, vị ngọt tự nhiên trộn lẫn với từng sợi miến dai dai, làm món ăn sáng hoặc chiều đều rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 3 gói miến tàu, 500 g hến sống.

- 1 củ cà rốt, 2 tai nấm mèo, 1/2 củ hành tây, rau răm, hành lá.

- Hạt nêm, đường, nước tương và ớt trái.

Cách chế biến:

- Hến ngâm sạch, cho vào nồi luộc chín, đãi vỏ lấy phần thịt để ráo nước.

 - Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Đầu hành tước nhỏ. Phi thơm tỏi, cho hành, cà rốt, nấm mèo vào xào sơ.

 

- Tiếp đến cho hến vào xào với ít gia vị. Sau cùng cho miến đã ngâm mềm vào.

 - Trộn đều rồi cho rau răm, đầu hành vào. Nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

 - Dọn miến ra đĩa, ăn kèm là chén nước tương ớt.

Theo Vnexpress

Chia sẻ