| 02-11-2013 | 00:00:00

Mực ống dồn thịt

Mực ống khi kết hợp với thịt bằm sẽ là món mặn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.

- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 muỗng cà phê tỏi bằm.

- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.

 Cách chế biến:

- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường cát rồi trộn đều. Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.

- Pha 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước lạnh rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.

- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ