Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Miếng mực giòn ngọt, đậm đà, thơm lừng cùng với hương vị của mùi hẹ tạo nên một món ăn vừa đơn giản mà rất ngon miệng. Chỉ với 10 phút, bạn đã có ngay đĩa mực xào bông hẹ ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu: Mực ống tươi 300g, 1 bó bông hẹ 300g, dầu ăn, tỏi băm, mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, dầu hào, tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Mực làm sạch và lột bỏ phần da mực, khứa hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn, ướp mực với một ít muối, đường, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.
- Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt từng khúc cỡ 2 lóng ngón tay. Ớt thái lát mỏng, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho mực vào, để lửa to và đảo nhanh tay, thấy mực săn lại thì cho tiếp bông hẹ vào, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn. Tắt lửa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng cùng với cơm.
NHƯ Ý (giới thiệu)