Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Ngao tươi ngọt dai, nước dùng kiểu Thái chua cay thơm lừng, chấm sốt cùng bánh mì cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 500 gr ngao
- 1 cây sả tươi
- Ớt băm
- 1 ít gừng
- Nước cốt me
- Tương ớt
- Rau răm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Ngao ngâm vào nước vo gạo cho sạch cát, rửa sạch để ráo. Cho vào thố 1 chén nước, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, ít ớt băm, gừng thái lát và sả thái lát. Nếm có vị chua ngọt là được.
Bước 2: Cho ngao vào thố, đậy nắp, bắc lên bếp đun.
Bước 3: Ngao bung ra là đã chín, bắc khỏi bếp, ăn kèm rau răm.
Theo NGOISAO