Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.
Nguyên liệu:
- Lườn gà: 400 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Đậu phộng rang: 40 gr
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Rau răm: 1 mớ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Chanh: 1 trái
- Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, bột canh.
Cách làm
Rửa sạch thịt gà với nước muối, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng ngâm vào nước lạnh cùng một chút giấm cho bớt hăng rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi.
Rang đậu phộng cho chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.
Luộc gà với một chút gừng cho chín. Gà nguội xé gà thành sợi (không mỏng quá).
Pha hỗn hợp gồm 1 trái chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ bột canh và 1chút tỏi, ớt đã băm nhỏ. Cho thịt gà vào một bát to, thêm 1 muỗng nước mắm rồi trộn đều sau đó cho hỗn hợp hành tây, dưa chuột, cà rốt lên đảo đều tay. Để nộm ngấm khoảng 10 phút, cho thêm rau răm.
Bày ra đĩa rắc thêm một chút đậu phộng và thưởng thức.
Theo ngoisao