Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Trái cây đá bào chính là món giải nhiệt trong mùa hè năm nay.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa lưới tầm 1 kg hoặc dưa hấu
- 3 muỗng canh sữa đặc
- Đá viên, sữa tươi, kem vani ăn kèm.
Cách làm:
- Dưa lưới rửa sạch, cắt đôi.
- Dùng muỗng sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.
- Dùng muỗng múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.
- Cho khoảng 50 ml sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy sinh tố, xay thật mịn đá. Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.
- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 4 vào vỏ dưa ở bước 3, bên trên đặt những viên dưa và múc một muỗng kem để lên bề mặt, dùng lạnh.
- Phần nước dưa tiết ra ở bước 2 bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.
Theo Ngoisao