Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Dưa chuột giòn lại thêm vị chua ngọt làm món ăn kèm cực hợp trong bữa cơm.
Nguyên liệu:
- 3 quả dưa chuột to vừa
- 3/4 muỗng nhỏ muối
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng nhỏ giấm táo
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng nhỏ bột ớt
- 1 muỗng nhỏ dầu ớt
- 1/2 muỗng nhỏ dầu vừng
- Hạt vừng dùng để trang trí.
Cách làm:
- Rửa sạch dưa chuột, cắt thành những miếng tròn dày khoảng 3-5 mm.
- Cho muối vào dưa chuột, trộn đều, để trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Thêm giấm, đường, bột ớt, dầu ớt, dầu vừng vào một chén lớn, trộn đều để đường tan hoàn toàn.
- Lấy dưa chuột trong tủ lạnh ra, xả qua nước để loại bỏ muối, đeo găng tay nilon, bóp bớt nước bỏ đi rồi trộn cùng với chén gia vị ở trên, thêm hạt vừng, dùng ngay.
Theo Ngoisao