| 28-11-2015 | 09:56:28

Thịt chưng trứng muối

Thịt chưng tự làm đảm bảo cả về chất và lượng, vừa ngon vừa thơm

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300 g

- Trứng vịt muối: 2 trứng

- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 trứng

- Hành lá, nấm mèo, gia vị

- Rau sống ăn kèm.

Cách làm:

- Hành lá băm nhuyễn.

- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.              

- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các chén.

- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng chén.     

- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong 20 phút thì tắt bếp.

- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài chén để tủ lạnh dùng dần.

Theo Ngoisao

Chia sẻ