| 01-05-2017 | 15:30:46

Tôm bọc dừa chiên xù

Tôm bọc dừa thơm thơm, bùi bùi, chấm cùng sốt mayonnaise rất hợp.

Nguyên liệu:

- 8 con tôm to

- 1/4 bát con bột mỳ

- 1 quả trứng

- 1/2 bát con dừa vụn

- 1/2 bát con vụn bánh mỳ

- 1/4 cốc mayonnaise

- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn

- 1 nhánh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh nước chanh.

Cách làm:

- Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ.

- Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác.

- Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.

- Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm

Theo Ngoisao

Chia sẻ