| 28-09-2015 | 09:14:37

Tôm sốt nước cốt thơm

Món tôm sốt thơm với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 20-25 con tôm

- 1 trái thơm

- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.

Cách chế biến:

- 1/4 trái thơm cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt thơm.     

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần thơm còn lại cắt khúc vừa ăn.

- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.                

- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.                

- Sau cùng cho nước cốt thơm, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.

- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ