| 05-08-2013 | 00:00:00

Tự làm bia gừng

Bạn thường uống bia, nhưng lần này bạn hãy thử tự mình làm bia gừng và thưởng thức.

 

Nguyên liệu:

- 1 quả chanh

- 5cm gừng

- Nước

- ¼ muỗng cà phê men khô

- 1 chén đường

 

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, mài nhỏ được 2 muỗng canh.

Sau đó, cho gừng vào một chai.

Vắt chanh qua phễu vào chai.

Thêm 1 chén đường vào, thêm từ từ nếu không đường sẽ làm tắc phễu. Nếu tắc, bạn cho nước cùng với đường vào nhé!

Sau đó là cho thêm ¼ muỗng cà phê men khô.

Cho gần đầy nước vào chai rồi lắc để đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Để chai bia gừng như vậy trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, cho chai vào tủ lạnh trước khi uống. Mở nắp thật nhẹ không bia gừng sẽ bị trào ra ngoài nhé!

Theo Eva

Chia sẻ