| 15-07-2013 | 00:00:00

Vịt om sấu

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con

- Khoai sọ: 1 kg

- Rau muống: 1 mớ

- Sấu: tùy vào khẩu vị ăn chua

- Rau ngổ, mùi tàu

- Hành khô, gừng, rượu

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già và ngắt bớt lá, ngâm rửa sạch

Bước 2: Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

Bước 3: Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt nhỏ. Phi thơm hành rồi cho vịt vào xào săn cho ngấm gia vị. Sau đó chế nước sâm sấp om nhỏ lửa đến khi thịt vịt mềm thì thả sấu vào.

 Bước 4: Cho khoai sọ, rau muống vào đun chín, bắc ra rắc mùi tàu + ngổ thái nhỏ. Nếu ăn kiểu lẩu thì để riêng, khi nào ăn mới nhúng.

Theo Webphunu

Chia sẻ