| 10-08-2015 | 08:22:07

Cá kho chua cay

Món cá kho với vị chua nhẹ của me và cay của ớt, thịt cá chắc, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con cá nục, có thể dùng cá lóc hay cá chim

- Ớt, nước mắm, hành khô, đường, muối

- 1 -2 trái me xanh hay me chín dùng để nấu canh chua.

Cách chế biến:

- Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào nồi cùng một muỗng nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

- Me cho vào chén, dầm cho me tan với hai muỗng súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào chiên sơ, vớt cá ra đĩa.

- Cho cá, ớt trái vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.

- Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai muỗng súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.

- Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Tắt bếp thêm hành lá cắt nhỏ vào.

- Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm

Theo Ngoisao

Chia sẻ