| 25-06-2015 | 15:21:03

Cá thu chiên tỏi ớt

Miếng cá dai dai, thấm đẫm vị mặn, ngọt, thêm vị cay nồng của tỏi, ớt khiến cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1-2 khúc cá thu

- Vài tép tỏi, 1 trái ớt tươi, hành lá

- Nước mắm, tiêu bột, đường.

Cách chế biến:

- Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều.

- Pha 2/3 bát con nước với 4-5 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa nhỏ đường, khuấy tan hỗn hợp.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua.

- Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm.

- Khi nước gần cạn còn sền sệt thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.

Theo Ngoisao

Chia sẻ