Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Với những ngày chán thịt cá, bạn có thể tìm đến món chay cà tím cuộn rau củ thanh đạm nhưng đầy màu sắc này.
Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, phòng ngừa cao huyết áp... Món cà tím cuộn rau củ sẽ giúp thay đổi khẩu vị của gia đình, thay thế những món ăn nhiều dầu mỡ. Đây cũng có thể là món ăn vừa đẹp mắt lại thanh đạm cho những người thích ăn chay.
Nguyên liệu
- 2 quả cà tìm dài
- 1 gói rau mầm
- 3 lạng bắp cái tím xắt nhỏ
- 1 quả ớt chuông đỏ, vàng, xanh
- 1 gói nấm kim châm
- Dầu oliu, muối, tiêu
- Nước sốt mù tạt: 2 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muống nước táo hoặc lê ép.
- Nước sốt đậu nành: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng nước táo hoặc lê ép, 1 muỗng cà phê đường và một chút muối.
Cách chế biến:
Rửa sạch rau mầm, các loại ớt chuông, bắp cải tím, nấm kim châm. Bắp cải tím và ớt chuông thái sợi.
Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng dài. Bạn nhớ ngâm với nước muối để cà không bị thâm.
Làm nóng chảo có dầu ăn. Đặt từng miếng cà tím vào, rắc một ít muối và hạt tiêu lên. Rán trong khoảng 1-2 phút mỗi mặt rồi lật lại.
Lấy một ít bắp cải tím và rau mầm đặt ngang trên một đầu của miếng cà rồi cuộn lại.
Làm tương tự với loại nhân còn lại gồm nấm kim châm và ớt chuông cho đến hết và trình bày lên đĩa. Món chay này có thể chấm với nước sốt đậu nành hoặc nước sốt mù tạt đã chuẩn bị ở trên.
Theo Ngoisao