| 21-08-2013 | 00:00:00

Chả lá lốt chay

Món chả lá lốt chay này rất thích hợp để chị em làm trong lễ Vu Lan.

 Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Lá lốt: 15 lá

- Hành hoa: vài nhánh

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Bắp ngọt: 1 ít

- Đậu Hà Lan: 1 ít

- Dầu đậu nành

- Bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 20.000 đồng

Thời gian chế biến: 30 phút

Khẩu phần: 3 người

 

Cách thực hiện:

Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành rửa sạch thái nhỏ.

Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, bắp ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.

Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.

Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.

Theo Eva

Chia sẻ