Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Đậu hũ với lớp vỏ giòn tan, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của ruốc.
Nguyên liệu:
- 1 cây đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
- 3-4 trứng cút bắc thảo hoặc 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Hành lá
- Ruốc (chà bông)
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Đậu hũ nhẹ nhàng thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Lăn qua bột mì, tiếp đó là trứng gà, cuối cùng là bột xù.
Bước 2: Đun dầu nóng cho từng miếng đậu vào chiên với lửa vừa, đến khi vàng giòn 2 mặt thì lấy ra cho ráo dầu.
Bước 3: Trứng bắc thảo lột bỏ vỏ thái đôi. Hành lá thái nhỏ thêm ít muối vào, đổ dầu đã đun nóng vào để làm dầu hành.
Bước 4: Cho từng miếng đậu ra đĩa, thêm sốt mayonnaise lên mặt, tiếp đó là chà bông. Một phần sẽ cho trứng lên phần còn lại cho dầu hành. Khi ăn chấm cùng tương ớt.
Thành phẩm:
Đậu hũ với lớp vỏ giòn, bên trong béo mềm, ăn kèm trứng bắc thảo lạ miệng, vị mằn mặn của chà bông khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời trong các bữa tiệc.
Theo NS