Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non
- 2 quả trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 muỗng canh nước luộc gà
- Hành lá, vừng
- Muối.
Cách làm:
- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.
- Dùng muỗng tán nhuyễn đậu phụ ra một tô sạch.
- Trứng gà đập ra chén, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để chén đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào tô, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.
- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
- Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Dùng đĩa đậy kín nắp chén đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Theo Ngoisao