Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Gỏi mang hương vị của mắm tôm chua, đu đủ giòn giòn thấm vị chua ngọt đậm đà cùng thịt ba chỉ beo béo và tôm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh
- 150 gr thịt ba chỉ
- 150 gr tôm chua
- Nước tôm chua
- Rau răm
- Chanh, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1:
Đu đủ bào bỏ vỏ và ruột, thái sợi rồi ngâm vào thao nước đá lạnh 30 phút. Vớt ra để ráo nước . Rau răm thái nhỏ.
Bước 2:
Thịt ba chỉ cho vào nồi nước đang sôi luộc chín với 1 củ hành tím và 1 nhúm muối. Thịt chín thì vớt ra để nguội thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
Cho phần đu đủ vào thố, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm trộn đều ướp 10 phút cho thấm. Tiếp đó, cho phần tôm và nước tôm chua, thịt ba chỉ vào trộn đều. Thêm rau răm, tỏi ớt băm vào rồi cho ra đĩa. Có thể kèm với bún tươi.
Thành phẩm:
Gỏi mang hương vị của mắm tôm chua đặt trưng, đu đủ giòn giòn thấm vị chua ngọt đậm đà cùng thịt ba chỉ beo béo và tôm chua ngọt thơm lừng.
Theo NS