| 06-05-2014 | 00:00:00

Khởi động cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ II năm 2014

(BDO) Sáng 6-5, tại Trung tâm Minh Sáng Plaza, TX.Thuận An đã diễn ra lễ khởi động cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ II năm 2014. Đến tham dự buổi lễ có ông Vũ Văn Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh.

 

Ban tổ chức trao giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng cho Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) - đội vô địch “Chiếc thìa vàng” năm 2013 Ảnh: B.Minh

Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014 có chủ đề “Xây dựng bản đồ ẩm thực Việt Nam”. Chương trình được sự bảo trợ của hai cơ quan là Tổng Cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Cuộc thi sẽ hướng đến các tiêu chí chính như: Tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền; tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật trong phong cách trình bày; món ăn phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt…  

  Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Minh Long I, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trả lời phỏng vấn của các phóng viên tại lễ khởi động cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm 2014 Ảnh: B.Minh 

Theo kế hoạch, vòng sơ kết của cuộc thi sẽ bắt đầu vào ngày 21-5-2014 tại thành phố Cần Thơ và trải dài khắp 10 tỉnh thành cho đến hết tháng 10-2014. Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10-12-2014 diễn ra tại Bình Dương.

Theo ban tổ chức cuộc thi, tổng giá trị trải thưởng năm nay lên đến hơn 3 tỷ đồng, trong đó giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực. Nhãn hàng Ly’s Horeca của Công ty Minh Long I tiếp tục tài trợ và tổ chức cho cuộc thi này.

BÌNH MINH - DUY CHÍ

Chia sẻ