Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Thời tiết nắng nóng thay đổi chuẩn bị bước vào mùa mưa, theo bác sĩ Quách Hoàng Mỹ, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thì cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng không thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào.
Để phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, mỗi chúng ta cần quan tâm một sốbiện pháp ATTP, như: Cần biết chọn mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõràng, hãy lựa chọn các sản phẩm tươi. Cần nấu chín kỹ trước khi ăn và bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín với thực phẩm sống. Khăn lau bát, đũa cần phải được luộc sôi và thay thường xuyên trước khi sửdụng lại...
Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, mọi tổ chức, đơn vị, cá nhân cần thực hiện tốt các biện pháp ATTP để phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong thời tiết mưa nắng thất thường.
HOÀNG KIM