Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quyện cùng thịt bê mềm ngọt sẽ cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300gr thịt bê, 3 - 4 cây sả, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ Đà Lạt, 1 trái ớt cay (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay), 20gr vừng rang chín, tỏi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt), ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
* Chú ý: Ướp dầu ăn để cho thịt mềm khi xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.
Cách làm:
- Bước 1: Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
- Bước 2: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.
- Bước 3: Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
N.Ý (giới thiệu)