Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, ăn cơm mà không hề ngán.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt heo
- 1 chén cà pháo muối chua
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 quả ớt hiểm thái lát
- 60ml tương bần
- Nước màu kho thịt
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt heo vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.
- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt heo đã rửa vào xào săn.
- Thêm tương bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.
- Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn bớt và thịt đã chín là được.
- Lấy thịt kho ra chén và dùng nóng.
Theo Ngoisao