Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Tôm hùm cháy tỏi đang được nhiều người yêu thích. Từ hương vị thơm ngon, ngọt dịu của thịt tôm hùm cho tới tỏi giòn giòn kết hợp tạo hành hương vị đặc trưng. Cách làm tôm hùm cháy tỏi cũng rất đơn giản chị em có thể tự làm tại nhà.
Tôm hùm cháy tỏi hay chiên tỏi có hương vị rất đặc trưng. Vỏ tôm được chiên giòn, thịt tôm vừa dai vừa thơm kết hợp với tỏi chiên giòn và một chút bơ mặn là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Cách làm tôm hùm cháy tỏi không khó, các chị em có thể tự làm được tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng. Bếp Eva hướng dẫn cách làm đơn giản nhất sau đây.
Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi
- Tôm hùm 1kg
- Tỏi 5 củ
- Bơ mặn 80g
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm tôm hùm cháy tỏi đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm hùm rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm.
- Dùng 1 con dao nhọn, sắc, chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
Bước 2: Chiên tỏi
- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.
Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút.
Bước 3: Chiên tôm hùm
- Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm (nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên).
- Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa
Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi
- Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi.
- Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần.
- Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt thịt của tôm.
Thành phẩm tôm hùm cháy tỏi
Tôm hùm cháy tỏi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Thịt tôm không bị khô, thơm ngon, tỏi giòn ngon.
Món tôm này dùng nóng với muối tiêu chanh ớt ăn rất ngon.
Theo KHAMPHA.VN