Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Trà hồng quế Sujeonggwa là một món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc.
Trà hồng quế được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng hay còn gọi là Jeonggwa. Đây là một trong những loại mứt hoa quả, được chế biến trong thời kỳ thu hoạch để bảo quản và sử dụng quanh năm. Người Hàn Quốc ngâm hồng khô vào nước gừng và quế để chế biến trà hồng quế Sujeonggwa và coi đây như một loại trà thuốc.
Nguyên liệu:
- 20 g quế chi
- 30 g gừng củ
- 160 g đường trắng
- 1,7 lit nước
- 200 g hồng sấy
- Hạt thông (tuỳ ý)
Cách làm
- Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cắt lát mỏng, rồi thả vào nồi. Thêm 850 ml nước vào nồi, đậy vung, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 30 phút.
- Quế chi rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi khác. Đổ 850 ml nước vào nồi, đậy vụng, đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30 phút.
- Lấy một nồi to khác, đổ 2 nồi nước gừng, quế trên qua rây lọc vào nồi. Bỏ bã gừng, quế.
- Cho đường vào nồi này, đun sôi trong khoảng 10-15 phút trên lửa cao hoặc đến khi đường tan hết.
- Để nguội trà.
- Ít nhất một tiếng trước khi dùng, thả hồng sấy vào nước trà cho hồng mềm và ngấm gia vị.
- Khi dùng, rắc thêm hạt thông ăn kèm.
- Bí quyết: Trà hồng quế ngon hơn khi dùng lạnh. Bạn có thể để đông đá một chút trà trong khoảng 4-5 tiếng. Khi dùng, dùng chiếc dĩa ăn bào vụn phần đá này và thả vào trà.
Theo Ngoisao