| 12-01-2015 | 09:03:33

Tủy heo chiên giòn

Tủy heo chiên giòn béo ngậy bên trong, giòn tan bên ngoài hòa quyện với mùi  gừng thoang thoảng đem đến hương vị lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 300 g tủy heo.

- Một củ gừng nhỏ.

- 200 g bột chiên giòn.

- Dầu ăn, tương xí muội, bột nêm.

Cách chế biến:

- Tủy heo mua về rửa nhẹ nhàng cho sạch, đổ vào chén ướp với một muỗng cà phê bột nêm trong khoảng 15 phút.

- Gừng bỏ vỏ, xắt sợi nhuyễn cho vào ướp chung với tủy heo.

- Cho tủy heo vào hấp cách thủy 15-20 phút.

- Pha bột chiên giòn với nước cho sệt lại.

- Nhúng tủy heo đã hấp chín vào bột.

- Cho dầu ăn vào chảo, tới khi dầu nóng đổ tủy heo vào chiên tới khi vàng đều thì vớt ra để ráo.

- Món này ăn kèm với tương xí muội và rau sống. Tủy heo nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ và người già.

Theo Vnexpress

Chia sẻ