| 19-08-2013 | 00:00:00

Vịt lộn xào me

Nguyên liệu:

Vịt lộn: 4 quả; Rau răm: 50g; Hành phi: 1 muỗng; Đậu phộng: 2 muỗng; Ớt sừng băm: 1 muỗng; Nước cốt me; Tỏi băm, tương ớt; Muối, dầu ăn, đường, nước mắm; Bột chiên gà giòn; Bột ngọt.

 Cách chế biến:

- Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 5 phút, bóc vỏ, để ráo, tẩm bột chiên gà giòn rồi chiên sơ, vớt ra để riêng.

- Nước cốt me: me ngâm với 1 chén nước sôi, lọc bỏ hột.

- Rau răm cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

- Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

Lưu ý:

- Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng đậm đà hơn.

- Tẩm bột chiên gà giòn giúp hột vịt có độ giòn nhẹ và vừa ăn hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ