| 14-08-2015 | 08:55:01

Tôm xào húng quế

Tôm bóc vỏ ướp gia vị đậm đà, khi xào thêm chút lá húng quế cắt nhỏ sẽ giúp tăng mùi vị cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm

- 1/2 muỗng nhỏ bột canh

- 1 muỗng nhỏ xì dầu

- 1/2 muỗng nhỏ tương ớt

- Vài tép nhỏ hành khô

- Màu dầu điều

- Rau húng quế.

Cách chế biến:

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm.

- Ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ xì dầu, 1/2 muỗng nhỏ tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm.

- Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn.

- Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Theo Ngoisao

Chia sẻ