Báo Bình Dương điện tử - www.baobinhduong.vn
Tổng Biên tập: LÊ MINH TÙNG
Phó Tổng Biên tập: HUỲNH MINH DÂN - NGUYỄN QUỐC LIÊM
Từng miếng xôi chiên giòn rụm ăn kèm với thịt bò xào đậm đà rất hợp.
Nguyên liệu:
- 300 g gạo nếp
- 200 g thịt bò
- 100 g cần tây
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc 4-6 giờ. Sau đó lấy gạo ra trộn với một ít muối rồi cho vào nồi hấp chín thành xôi.
Khi xôi chín bạn cho xôi ra khay có lót giấy nến hoặc quét một lớp dầu ăn dưới đáy và thành khay. Ép chặt xôi vào khay sau đó cắt xôi thành từng miếng vuông. (Độ dày mỏng của miếng xôi tùy theo sở thích của bạn. Nếu miếng xôi mỏng thì khi chiên xong sẽ giòn tan từ ngoài vào trong. Còn nếu miếng xôi dày thì sẽ giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong).
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng xôi vào chiên cho chín vàng đều.
Lấy xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trong lúc nấu xôi bạn thái thịt bò và ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho thấm gia vị. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt rửa sạch cắt sợi.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào săn.
Thêm cần tây và cà rốt vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho xôi chiên và thịt bò xào cần tây ra đĩa sau đó dùng nóng.
Theo Ngoisao