| 31-08-2015 | 07:09:38

Đùi gà cuộn lá dứa chiên

Nguyên liệu:

- Đùi gà: khoảng 400 g

- Lá dứa (lá nếp): 10 lá

- Vừng trắng: 1 muỗng con

- Dầu hào: 1 muỗng

- 1/2 muỗng mắm

- Hạt tiêu: 1/2 muỗng

- Tăm nhọn.

Cách chế biến:

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.

- Cắt thịt gà thành những miếng vuông đầy.

- Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.

- Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.

- Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung. 

- Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.

Theo Ngoisao

Chia sẻ