| 21-08-2015 | 06:55:58

Tôm sốt thơm chua ngọt

Thơm xào với tôm hợp đến không ngờ, thêm nước sốt chua ngọt nữa càng ngon.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm

- 1/2 trái thơm

- 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào

- Gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, làm sạch, ướp với chút gia vị, hạt tiêu.

- Rắc chút bột năng vào tôm cho bột bao đều, để khoảng 10 phút cho bột thấm vào tôm.

- Đem chiên tôm cho vàng, vớt ra để riêng. Pha 1 muỗng canh tương cà chua, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, chút gia vị, chút nước lọc, khuấy đều cho sốt tan.

- Đun sôi sốt rồi cho tôm, thơm thái nhỏ vào đảo thật nhanh, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

Theo Ngoisao

Chia sẻ